Tác dụng tuyệt vời của bồn tắm gỗ đối với sức khỏe

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:46:57 ngày 04/07/2018 | Lượt xem 542

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc tắm bằng bồn tắm gỗ, thùng tắm gỗ mang lại cho người sử dụng không chỉ tiện ích mà còn là lợi ích tuyệt vời với sức khỏe. 

 

1. Hỗ trợ chữa bệnh thần kỳ

Nghe có vẻ là kỳ lạ nhưng đó là sự thật mà được chứng minh cả bằng những kinh nghiệm lâu năm và y học hiện đại. Người dân tộc Dao đỏ sinh sống tại vùng Sapa - Lào Cai đã dùng bài thuốc từ lá, thân và rễ cây đem nấu thành nước thuốc rồi đổ vào bồn tắm gỗ để ngâm người. Bài thuốc của người Dao Đỏ kết hợp ngâm trong thùng gỗ nó ảo diệu đến mức cho người ngâm phải "say" tức là sau khi tắm người nhẹ bẫng đi, lâng lâng và cảm thấy toàn cơ thể như được thông suốt và tràn đầy sinh lực. 

Tác dụng tuyệt vời của bồn tắm gỗ đối với sức khỏe - Ảnh 1

 

Theo phân tích của thuật y học hiện đại thì tắm trong bồn tắm gỗ ngâm thuốc người dao có công dụng tốt đến vậy là được kết hợp từ hai yếu tố. 

Thứ nhất đó là bài thuốc

Người Dao Đỏ đã quá hiểu được từng cây thuốc trên rừng, họ chọn lựa và kết hợp lại với nhau để thành một thứ thuốc tuyệt vời gần như có tác dụng ngay lập tức đối với sức khỏe. Thuốc tắm đó ngấm qua da, làm cho làn da trẻ hóa đào thải độc tố. Ngấm tới các lớp cơ làm mất đi cảm giác mệt mỏi và ủ rũ. Còn các bệnh về xương khớp sẽ dần biến mất khi được kích thích từ thuốc tắm. Nhưng tại sao cơ thể lại dễ dàng đón nhận và thay đổi tốt tới vậy là do bí quyết từ yếu tố thứ hai. 

 

Yếu tố quan trọng: Bồn tắm bằng gỗ

Như một công thức, như một sợi dây liên kết vô hình nào đó từ cả 2 thứ mang đến điều kỳ diệu cho sức khỏe người dùng. Thiếu thùng tắm gỗ thì bài thuốc người Dao đỏ kém đi hiệu quả. Bởi vì bồn tắm bằng gỗ có những bí ẩn riêng của nó mà không thiết bị nào thay thế được.

  • Đầu tiên là vì bồn tắm được làm từ gỗ tự nhiên, vốn rất lành tính đối với con người nên khi dùng sẽ không phải lo những ảnh hưởng tiêu cực như thiết bị công nghiệp.
  • Tiếp theo là những hương thơm nhẹ nhàng toát ra từ thùng tắm khi ngâm thuốc. Hương thơm dịu nhẹ của gỗ Pơ Mu, hương thơm nồng có phần hắc của gỗ Ngọc Am kích thích tất cả hệ thần kinh, thính giác cũng như các giác quan của cơ thể. Giúp việc ngâm tắm thuốc trong bồn gỗ làm cơ thể đón nhận tự nhiên các vị thuốc từ bên ngoài. 

 

2. Công Dụng Giữ Nhiệt

Ngâm, tắm nước nóng đặc biệt là mùa đông yêu cầu quan trọng nhất là phải giữ được nhiệt lâu, điều này thì thùng tắm bằng gỗ giải quyết quá tốt. Ngâm mình trong bồn tắm gỗ để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi giúp chúng ta lấy lại tinh thần, sức sống. Với lớp thành gỗ dày tới 2,5cm nên bồn tắm gỗ giữ nhiệt cực tốt. Bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách ngâm nước nóng trong bồn và sờ tay ngoài thành bồn gỗ, chỉ thấy hơi ấm. Như vậy lượng nhiệt mất đi là quá ít. 

Tác dụng tuyệt vời của bồn tắm gỗ đối với sức khỏe - Ảnh 2

 

3. Thùng Tắm Bằng Gỗ An Toàn

Nói về độ an toàn, thân thiện thì không thể bỏ qua những sản phẩm từ thiên nhiên. Thùng tắm gỗ làm 100% từ chất liệu gỗ tự nhiên như thùng tắm gỗ Pơ Mu, bồn tắm gỗ Sồi nên luôn an toàn, đặc biệt là với trẻ em. Hoàn toàn không sợ trơn trượt hay gây nguy hiểm như các chất liệu men sứ hay kim loại khác. Hơn nữa dù bạn dùng nước nóng, lạnh cũng không xảy ra hiện tượng nứt vỡ do đột ngột thay đổi nhiệt độ. Dễ dàng di chuyển giúp thay đổi không gian cũng như vệ sinh. 

 

>> Xem thêm NGỦ SÂU GIẤC CHỈ SAU 3 LẦN DÙNG CHẬU NGÂM CHÂN GỖ PƠ MU

10/10 180 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 273
  • Hôm qua: 359
  • Tuần này: 2129
  • Tuần trước: 2938
  • Tháng này: 30744
  • Tháng trước: 25582
  • Tổng lượt truy cập: 211052
0934.366.086